‘Tân binh’ hâm nóng thị trường sữa cuối năm

Gia nhập thị trường vào tháng 7-2019, Meiji được đánh giá là tân binh góp phần đáng kể trong việc hâm nóng thị trường sữa cuối năm.

Thị trường sôi động

Tại lễ ký kết chiến lược, bà Salilrut Pongpanite – Tổng giám đốc CP Meiji – tân binh của thị trường sữa Việt Nam cho biết: “Meiji được thành lập hơn 100 năm qua tại Nhật Bản. Tập đoàn chú trọng xây dựng, liên tục nâng cấp quy trình thu mua, chuẩn thu mua nguồn nguyên liệu, công nghệ chế biến và bảo quản, vận chuyển sản phẩm trong suốt chuỗi giá trị kinh doanh“.

Do vậy để chuẩn bị cho sự gia nhập thị trường, CP Meiji và Ikigai Việt Nam – đơn vị được lựa chọn làm nhà phân phối độc quyền sữa thanh trùng Meiji tại Việt Nam – đã phải có hơn hai năm làm việc, khảo sát chi tiết người tiêu dùng, ngành hàng.

Chiến lược được lựa chọn cho thị trường trong điểm thứ 7 mà Meiji có mặt là nâng cao giá trị tiêu dùng qua sản phẩm cao cấp. 

Cốt lõi của cao cấp là phát huy hết tất cả yếu tố tự nhiên nhất của sản phẩm sữa, thay vì tạo ra những giá trị cộng thêm từ bên ngoài“, bà Nguyễn Thu Giang – tổng giám đốc Ikigai Việt Nam – chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu, Meiji giới thiệu ra thị trường 3 dòng sản phẩm: sữa nước, sữa chua, sữa chua uống với tiêu chuẩn và chất lượng đồng nhất như tại các thị trường Thái Lan, Singapore, Hong Kong… 

Điều này có được bởi việc tuân thủ khắt khe tiêu chuẩn Nhật Bản từ nguyên liệu đầu vào, sản xuất chế biến, vận chuyển, bảo quản sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Tân binh hâm nóng thị trường sữa cuối năm - Ảnh 2.

Được chế biến từ 100% sữa tươi, nhưng sữa thanh trùng Meiji lại đảm bảo được hạn sử dụng lên đến 38 ngày mà không cần dùng đến chất bảo quản. 

Có được điều này bởi sữa thanh trùng Meiji được áp dụng công nghệ siêu thanh trùng giúp loại bỏ tối đa các vi khuẩn nhỏ nhất.

Theo đó, sau khi mở nắp để trong tủ lạnh, ngăn mát với nhiệt độ 4 độ C, sản phẩm có thể dùng dần từ 7 – 10 ngày thay vì phải dùng trong ngày. 

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Meiji có được sự cạnh tranh trên thị trường sữa thanh trùng khi mà các doanh nghiệp nội đang chiếm ưu thế về sự chủ động của nguồn cung.

Nhờ những ưu thế này mà vừa qua, sau nhiều trải nghiệm công thức và nguyên liệu, thương hiệu trà sữa YiFang cũng đã quyết định chọn dòng hàng cao cấp nhất tại Việt Nam của Meiji để mang tới chất lượng đặc biệt và riêng có cho cốc trà sữa của mình.

Sữa tươi thanh trùng cao cấp Meiji 4,3% đảm bảo cho những cốc trà sữa hương vị béo ngậy và sánh đặc, vị ngọt đậm tự nhiên và cảm giác an toàn nhờ 100% sữa tươi nguyên chất. 

Đây cũng là lựa chọn của nhiều thương hiệu trà sữa trên thế giới khi đưa sữa tươi thanh trùng Meiji vào công thức pha chế chất lượng.

Tiêu chuẩn Nhật Bản

Meiji được đánh giá là nhãn hiệu sữa bán chạy số 1 tại Nhật Bản trong 3 năm liên tiếp từ 2016 – 2018 bởi công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản – Intage. Tại các thị trường như Thái Lan, Singapore, Hong Kong… Meiji cũng đang là một trong những thương hiệu sữa thanh trùng bán chạy nhất.

CP-Meiji là thương hiệu bán chạy số 1 tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Để được CP Meiji lựa chọn là nhà phân phối độc quyền sữa Meiji tại Việt Nam, chúng tôi đã phải trải qua 5 bước đánh giá để đưa ra những dịch vụ tốt nhất từ vận chuyển, bảo quản, kiểm duyệt hàng hóa và đưa hàng hóa ra thị trường. Bài toán thách thức nhất mà Ikigai phải thực hiện khi đó là sự cam kết giữ được trọn vẹn hương vị của sữa thanh trùng Meiji không khác gì ở các thị trường khác” – bà Nguyễn Thu Giang chia sẻ.

P.Q

Theo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *