Sữa thanh trùng là gì?

Bạn có nghe về sữa thanh trùng nhưng chưa từng dùng vì chưa gặp được hoặc vì giá cao? Vậy bạn có thắc mắc sữa này là gì, có tốt không mà lại được quảng bá và bán với mức giá như vậy? Hãy cùng Meiji tìm hiểu nhé!

Sữa thanh trùng là gì?

Nguyên liệu của sữa thanh trùng là sữa tươi nguyên chất mới vắt 100%.

Sữa thanh trùng nguyên liệu là 100% sữa tươi mới vắt

Sữa thanh trùng (HTST – High temperature short time pasteurization) được làm từ sữa tươi nguyên chất 100%. Sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 72-75 độ C trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4 độ C, giữ lại trọn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất.

Sữa tiệt trùng (Ultra-Heat Treatment) được làm từ sữa tươi và có thể bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên cùng các vitamin cùng khoáng chất. Sữa sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở 140 độ C trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

Sữa thanh trùng thông thường cần bảo quản lạnh và dùng sớm trong khoảng 10 ngày

Sữa tươi thanh trùng tốt hơn các loại sữa tiệt trùng?

Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đều có ưu điểm

– Sữa tươi dùng công nghệ thanh trùng giữ nguyên hàm lượng cũng như chất lượng các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa. Do đó nó được đánh giá cao hơn sữa tươi tiệt trùng ở tính “tự nhiên”.

– Sữa tươi thanh trùng cho mùi vị thơm ngon của sữa bò thật vì không bị biến đổi thành phần các chất trong công nghệ chế biến. Tuy nhiên tùy cảm nhận vì nhiều người không thích hợp với mùi vị của sữa thanh trùng.

– Nếu sữa tươi thanh trùng phải bảo quản lạnh và dùng trong ngắn hạn thì sữa tươi tiệt trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ thường (khi chưa mở bao bì) và dùng trong 3 – 6 tháng. Sữa thanh trùng vì thế chỉ thích hợp dùng ở nhà hay nơi có tủ lạnh, còn sữa tiệt trùng có thể dùng linh động và thuận tiện hơn.

– Nếu sữa thanh trùng được đánh giá cao về hàm lượng các chất dinh dưỡng thì sữa tươi tiệt trùng (tuy hàm lượng chất dinh dưỡng bị giảm sút so với sữa nguyên liệu sau quá trình tiệt trùng) lại có phổ dinh dưỡng “rộng” hơn, có thể được nhà sản xuất bổ sung thêm đến 36 loại khoáng chất và vitamin khác nhau.

Như vậy, sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng đều có những ưu điểm của riêng nó. Đánh giá sữa thanh trùng tốt cũng đúng, nhưng chọn lựa giữa nó hay sữa tươi tiệt trùng thì còn tùy thuộc vào sở thích và điều kiện sử dụng của mỗi cá nhân, gia đình.

Sản phẩm sữa thanh trùng của CP-MEIJI khác biệt gì với các dòng sữa thanh trùng khác?

CP-MEIJI là Tập đoàn hơn 20 năm, là doanh nghiệp liên doanh bởi 2 Tập đoàn lớn mạnh trên thế giới là CP và MEIJI. Chính vì lẽ đó, chúng tôi có thế mạnh từ kinh nghiệm thu mua đầu vào đến quy trình sản xuất hện đại. Tại Nhật Bản, MEIJI là doanh nghiệp được thành lập hơn 100 năm qua. Chúng tôi chú trọng phát triển công nghệ, đầu tư vào R&D để mỗi ngày nâng cấp chất lượng sản phẩm tốt hơn, tiên tiến hơn. Với các sản phẩm thanh trùng của CP-MEIJI, công nghệ Nhật Bản đã giúp lưu giữ trọn vẹn vị tươi ngon thuần chất và thành phần dinh dưỡng trong sữa.

CP-MEIJI là Tập đoàn hơn 20 năm, là doanh nghiệp liên doanh bởi 2 Tập đoàn lớn mạnh trên thế giới là CP và MEIJI.

Công nghệ sữa thanh trùng giúp giữa được hương vị tươi ngon hơn, nguồn dinh dưỡng – vitamin – khoáng chất từ sữa trọn vẹn, đầy đủ từ sữa so với công nghệ sữa tiệt trùng.

Các sản phẩm sữa Meiji được sản xuất trên công nghệ siêu thanh trùng của Nhật Bản nên dù cũng là sữa thanh trùng nhưng Meiji có 3 khác biệt so với các sản phẩm cùng loại:

– Vị tươi ngon hơn, thuần chất hơn. Khi uống sản phẩm của CP-MEIJI, dù cũng với thành phần Đạm-Béo rất cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại, nhưng khách hàng sẽ cảm nhận vị THANH-MÁT nhẹ nhàng từ ngụm đầu tiên.

– Lưu giữ vẹn nguyên lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất từ sữa.

– Hạn sử dụng dài hơn. Sữa thanh trùng Meiji hạn sử dụng từ 35 đến 39 ngày, sau khi mở nắp để trong tủ lạnh, ngăn mát với nhiệt độ dưới 4 độ C, có thể dùng dần từ 7-10 ngày thay vì phải dùng trong ngày như các sản phẩm khác.


———————————————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN IKIGAI VIETNAM – Đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm từ sữa thanh trùng Meiji tại Việt Nam

Hotline: (024) 4306 8088 (hoạt động từ 8h30 đến 17h30, thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần)

Hệ thống phân phối: http://ikigaivn.com/he-thong-phan-phoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *